เกมน้ำเต้าปูปลาเป็นเกมการพนันพื้นบ้านใน เว็บ GClub ออนไลน์ ที่ได้อยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนานแล้ว จากลูกเต๋ากระดาษ และกระดานกระดาษ ในสมัยก่อน จึงกลายมาเป็นรูปแบบของเกมน้ำเต้าปูปลาออนไลน์ ในปัจจุบัน ที่ทุกท่านสามารถเล่นเดินพันผ่านเว็บไซต์ได้ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน มีรูปแบบของการเล่นจะเปลี่ยนไป จากการออฟไลน์สู่ออนไลน์ แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย คือ สัญลักษณ์ ของรูปน้ำเต้าปูปลา ที่ใช้กัน ในสมัยก่อนเป็นอย่างไร ตอนนี้ก็ยังเป็นแบบนั้น มีใครที่เคยสงสัยกันไหมว่า เกมน้ำเต้าปูปลา มีความหมายอย่างไร วันนี้ทางเราจะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบกัน

น้ำเต้าปูปลาเกมที่เล่นง่ายได้เงินดีผ่าน เว็บ GClub ออนไลน์

ภาพในเกมน้ำเต้าปูปลา แต่ละภาพนั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง

1.ตัวของน้ำเต้า มีการสันนิษฐานว่าแท้จริงแล้วชาวจีนที่เป็นผู้คิดค้นเกมน้ำเต้าปูปลาขึ้นมา ไม่ได้ใช้สัญลักษณ์น้ำเต้าในเกมนี้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่คิดใช้ไหเหล้า ตามความหมายของชาวจีนซึ่งหมายถึงการเฉลิมฉลอง การมีชีวิตอยู่แบบที่มีความสุข แต่สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นสัญลักษณ์น้ำเต้านั่นก็เพราะว่า ในการวาดภาพน้ำจากจอกเหล้านั้นทำได้ค่อนข้างที่จะลำบาก ซึ่งสัญลักษณ์น้ำเต้าจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง 

2.รูปของปู ตามความหมายของชาวจีนนั้นหมายถึงสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย ความดิ้นรน ปากกัดตีนถีบ เพื่อให้มีอนาคตที่ได้ดีในวันข้างหน้า จะสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวจีนในสมัยนั้นว่าต้องอยู่อย่างปากกัดตีนถีบในแต่ละวัน เพื่อให้มีเงินประทังชีวิตในแต่ละวัน

3.แบบภาพของปลา ความหมายของชาวจีนคือสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ การมีอาหารรับประทานตลอดปี ซึ่งจะเป็นการชดเชยความรู้สึกของชาวจีนในสมัยนั้น ที่มีความเป็นอยู่ค่อนข้างจะยากลำบาก ไม่ได้มีอาหารการกินสมบูรณ์ จะต้องอดมื้อกินมื้อทุกวัน

4.สัญลักษณ์รูปไก่ ความหมายของชาวจีนสามารถตีความได้สองความหมาย นั่นก็คือเป็นสัญลักษณ์แห่งความป้องกันภัย อีกความหมายหนึ่งนั่นก็คือสัญลักษณ์ของความขยันขันแข็งในการทำงาน 

5.รูปกุ้ง ความหมายของชาวจีนคือสัญลักษณ์แห่งความมีชีวิตมีความร่าเริงแจ่ม โดยนำเอาลักษณะการเคลื่อนไหวของกุ้ง ที่มักจะดูเหมือนเต้นอยู่ได้ตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งในช่วงเวลานั้นชาวจีนแทบจะไม่มีงานเทศกาลหรืองานรื่นเริงใด ๆเลยให้พวกเขาให้ปลดปล่อยความเครียด

6.ภาพเสือหรือสัญลักษณ์กบนั้น ขออธิบายก่อนว่าในช่วงแรกเริ่มนั้น สัญลักษณ์ไม่ได้มีอยู่ใน เว็บ GClub ออนไลน์ แต่อย่างใด แต่เพิ่งจะถูกใส่มาในตอนหลังเท่านั้นเอง เนื่องจากเวลานั้นประเทศจีนสามารถพัฒนาขึ้นมาได้มากแล้ว โดยสัญลักษณ์เสือหมายถึงความแข็งแกร่ง เหมือนเวลาดังกล่าวที่ประเทศจีนสามารถพัฒนาขึ้นมาเป็นประเทศมหาอำนาจของโลกได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง

การออกผลคะแนนของลูกเต๋าในเกมนี้ ทางเราจะสามารถดูผลได้ 3 รูปแบบ คือ ดูผลได้จากสัญลักษณ์รูปสัตว์ ดูผลจากแต้ม และดูผลจากสี การที่ออกผลแต่ละรูปแบบมีอัตราเทียบค่า ดังต่อไปนี้

รูปปลา = 1 แต้ม (จะแทนค่าด้วยสีแดง) รูปกุ้ง = 2 แต้ม จะแทนค่าด้วยสีเขียว

รูปน้ำเต้า = 3 แต้ม (จะแทนค่าด้วยสีน้ำเงิน) รูปเสือ = 4 แต้ม จะแทนค่าด้วยสีน้ำเงิน

รูปปู = 5 แต้ม (จะแทนค่าด้วยสีเขียว) รูปไก่ = 6 แต้ม จะแทนค่าด้วยสีแดง

รูปแบบของการเล่นเกมน้ำเต้าปูปลา ในการเล่นในประเภทนี้คนทั่วไปที่เล่นกัน โดยส่วนมากแล้วจะแบ่งเล่นออกเป็น 2 แบบ นั่นคือ 1.การเล่นน้ำเต้าปูปลาแบบลูกเต๋า และ2. การเล่นน้ำเต้าปูปลาแบบฉีกสลาก

การเล่นแบบฉีกสลากในสมัยก่อนเป็นวิธีการเล่นแบบสำเร็จรูปก็ได้ เพราะมีอุปกรณ์ที่เล่น ทางเราต้องซื้อมาทั้งชุด มีกระดาษแผ่นใหญ่มาไว้ให้แผ่นเดียว ซึ่งในกระดาษแผ่นนี้จะมีรูปสัญลักษณ์สัตว์ ทั้ง 6 ชนิด คือ รูปน้ำเต้า, รูปปู, รูปปลา, รูปกุ้ง, รูปไก่ และ รูปเสือ ไว้ให้ผู้เล่นได้วางเงินเดิมพันลงไป และก็มีสลากไว้คอยฉีกเพื่อลุ้นว่าจะออกผลอะไร

โดยที่จำนวนของสลากมีจำกัด เมื่อหมดจะต้องซื้อใหม่ แต่การเล่นวิธีนี้มีข้อดีคือผู้เล่นไม่สามารถโกงกันได้ และวิธีการแทงก็เหมือนๆ กับแบบลูกเต๋านั่นเองคือแทงเต็งกับโต๊ดแค่นั้น

การเล่นแบบลูกเต๋า อุปกรณ์ในการเล่นจะเป็นลูกเต๋ากระดาษจำนวน 3 ลูก ในแต่ละลูกก็จะประกอบด้วยรูปสัญลักษณ์ของสัตว์ต่าง ๆ 6 ชนิด เช่น รูปปลา, รูปกุ้ง, รูปปู, รูปเสือ, รูปไก่, และรูปน้ำเต้า ลูกเต๋าทั้งสามลูกนั้นจะเป็นตัวกำหนดในการออกผลรางวัล ซึ่งนำมาใส่ฝากระติบข้าวเหนียว หรือภาชนะปิดอื่น ๆ จากนั้นก็ทำการเขย่าและคว่ำลง แล้วให้บรรดานักเดิมพันทายผลของลูกเต๋าในกระดานที่ทำขึ้นเอง โดยการเดิมพันของเกมน้ำเต้าปุปลานั้นจะมีอยู่เพียง 2 แบบ คือ

การเล่นแบบเต็งตรงตัว การแทงรูปภาพที่ชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างที่เจาะจงอัตราจ่าย 1:1

การเล่นน้ำเต้าปูปลาแบบโต๊ด 2 ตัว การแทงรูปภาพทั้ง 2 ชนิดจะไม่ซ้ำกัน อัตราจ่าย 5:1

ในส่วนของวิธีการเล่น วิธีของการเล่นเกมน้ำเต้าปุปลาออนไลน์นี้จะทางเราขออธิบายการแทงน้ำเต้าปูปลาแบบกระดาษ โดยจะมีวิธีการเล่นอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ การแทงแบบเต็ง และ การแทงแบบโต๊ด

การแทงแบบเต็ง คือเป็นการแทงรูปภาพสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่ง (ที่แบบเจาะจง) การเดิมพันแบบเจาะจงไปเลยว่า ว่าจะเดิมพันที่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เช่น รูปปู, รูปปลา, รูปน้ำเต้า, รูปเสือ, รูปไก่, และรูปกุ้ง แบบนี้อัตราของการจ่ายจะอยู่ที่ 1:1 ถ้าเดิมพัน 10 บาทชนะได้กลับมา 20 บาท(รวมทุน

การเดิมพันแบบโต๊ด คือการแทง 2 ตัวที่พร้อมกัน เช่น การแทงปู-และปลา ถ้าลูกเต๋าออกทั้งสองหน้า ถึงจะได้รับรางวัล อัตราการชนะ 5:1 แต่ถ้าออกตัวใดตัวหนึ่งก็จะไม่ได้รางวัล

ทุกๆ การเดิมพันของน้ำเต้าปูปลาจะเห็นได้ว่า คล้ายคลึงกับการแทงไฮโลนั่นเองซึ่งจะให้อารมมากกว่าการนั่งมองลูกเต๋าที่มีแต่แต้ม ทำให้นักพนันเกิดความสนุกเพลิดเพิลนได้มากขึ้นไปอีกระดับ ทำให้ไม่น่าเบื่อ หากท่านใดที่เบื่อ ไฮโลออนไลน์ แต่ว่ายังชอบเล่นเกมเดิมพันแนวลูกเต๋าอยู่ละก็เราแนะนำน้ำเต่าปูปลาก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย